Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm| Để chưng yến có vô vàn cách, nhưng bạn đã nghe đến cách chưng yến sào bằng nồi nấu chậm bao giờ chưa. Cách chưng yến này khá hay và giúp tiết kiệm thời gian lắm đó. Cùng Yến Sào Việt Hưng tìm hiểu cách chưng yến này nhé!
Có thể chưng yến bằng những cách nào?
Để có hũ yến ngon bổ, bạn có thể sử dụng các cách chưng yến bằng dụng cụ bếp thông thường, bằng nồi cơm điện, bằng lò vi sóng hoặc bằng nồi nấu chậm. Tùy thuộc vào thời gian, mức kinh phí có thể bỏ ra mà bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách chưng yến kể trên.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, chị em thường truyền tai nhau cách chưng yến bằng nồi nấu chậm, nhằm không gây mất thời gian quá nhiều mà vẫn đảm bảo bổ sung yến chưng đúng thời điểm cho gia đình, người thân. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách chưng yến này trong phần tiếp theo dưới đây
1. Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm
Chưng yến bằng nồi nấu chậm là cách không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Nhất là với các chị em đã có gia đình, quỹ thời gian là “vàng” thì chưng yến với nồi nấu chậm chính là giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như nắm rõ các bước làm để thực hiện thành công. Mời bạn tham khảo các bước sau trong cách chưng yến sào bằng nồi nấu chậm:
BƯỚC 1: Sơ chế tổ yến
Đây là bước giúp loại bỏ bụi bẩn tạp chất, lông chim yến (với yến thô) và ngâm nở yến (với yến tinh chế) trước khi tiến hành chưng yến. Thời gian ngâm nở yến tinh chế tốt nhất để yến không mất chất dinh dưỡng là khoảng 30 phút. Với yến tươi (yến thô đã nhặt lông và được bảo quản trong tủ lạnh) thì bạn chỉ cần bỏ yến ra ngoài để rã đông ở nhiệt độ phòng.
BƯỚC 2: Sơ chế các nguyên liệu chưng cùng yến
– Gừng bạn có thể thái sợi, các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ, long nhãn… thì nên được làm chín trước khi chưng cùng tổ yến
– Tùy khẩu vị từng người, tùy mong muốn về công dụng với sức khỏe mà bạn có thể kết hợp yến sào cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau.
BƯỚC 3: Tiến hành đặt giờ chưng yến trong khoảng 20p
Đây là khoảng thời gian lý tưởng để yến chưng chín và vẫn giữ được các chất dinh dưỡng vốn có trong yến. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc thời gian dựa trên số lượng yến trong hũ chưng. Nếu lượng yến nhiều hơn cho 1 lần sử dụng, thời gian chưng có thể sẽ dài hơn bạn nhé
BƯỚC 4: Sau khi yến đã chưng trong 20 phút
– Tiến hành thêm gừng và đường phèn cho vừa vặn theo khẩu vị của từng người, khuấy đều và đưa hũ yến chưng ra ngoài
– Bạn nên thưởng thức yến khi chúng còn ấm và vào khoảng thời gian buổi sáng khi mới thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ nhé
XEM THÊM
2. Lưu ý chưng yến giữ trọn dưỡng chất
Yến sào có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế khá cao, do đó việc nắm chắc các lưu ý khi chưng yến sào là điều nhất định bạn cần biết. Lơ là chút thôi, là hũ yến chưng của bạn đã chả còn dưỡng chất đúng như mong muốn ban đầu của bạn rồi. Và khi đó thì ăn yến chẳng bổ béo gì là có thật đó ạ. Yến Sào Việt Hưng xin gửi đến bạn những lưu ý khi chưng yến bao gồm:
– Chú ý về thời gian ngâm yến trong nước cũng như thời gian chưng yến, ngâm và đun yến quá lâu sẽ làm mất đi dưỡng chất trong từng sợi yến. Thông thường, thời gian chưng yến là không quá 20p bạn nhé!
– Khi kết hợp yến với các thực phẩm khác nhằm tăng sự bổ dưỡng cho món ăn, bạn nên sơ chế các thực phẩm đi kèm trước khi cho chưng cùng với yến sào. Cách làm này sẽ giúp các nguyên liệu đảm bảo dưỡng chất mà vẫn rất thẩm thấu vị ngon.
YẾN SÀO VIỆT HƯNG – CHUẨN VỊ YẾN ĐẢO KHÁNH HÒA 📍 Áp dụng toàn hệ thống store & online ☎️ Hotline: 0989932996 (Zalo) 🏠 Cơ sở Miền Bắc: 2/2 Ngõ 84 Trần Quang Diệu – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội 🏠 Cơ sở Miền Nam: 132 Huỳnh Văn Bánh, Phường 15, Phú Nhuận, TP. HCM 🌐 Website: https://yensaoviethung.vn 🚛 Giao hàng toàn quốc nhanh chóng. MIỄN SHIP toàn quốc |
Trong bài viết, Yến Sào Việt Hưng đã chia sẻ kiến thức về cách chưng yến sào bằng nồi nấu chậm cũng như những lưu ý để các hũ yến chưng luôn thơm ngon bổ dưỡng, hỗ trợ đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm yến sào của chúng tôi vui lòng liên hệ qua hotline hoặc Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng chính xác nhất.
Dùng nồi nấu chậm tôi lo bị mất chất trong yến
Chào bạn, vì nồi nấu chậm chỉ hoạt động ở dải nhiệt độ thấp từ 75 độ đến 135 độ C. Ở dải nhiệt độ này, lượng protein và khoáng chất trong tổ yến sẽ không bị phân huỷ cũng như không bị biến tính do xảy ra phản ứng hoá học. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nồi nấu chậm để chưng yến mà không lo bị mất chất nhé!
Mình đang định mua, ko biết nên dùng loại nồi nào. Shop tư vấn giúp mình với
Chào bạn, hiện nay có nhiều loại nồi nấu chậm tích hợp sẵn cả chức năng chưng tổ yến (Bird’s Nest) như nồi nấu chậm Bear, Lotor… Ngoài ra các dòng nồi nấu chậm của Philips hay Panasonic cũng rất được ưa chuộng.
Bạn có thể tham khảo thử nha
Dùng nối nấu chậm tiện hầm cùng gà luôn, rất hợp lý. Mình hay dung để nấu cho bé
Yến Sào Việt Hưng cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng sản phẩm yến sào. Chúng tôi rất hi vọng được phục vụ quý khách lần sau. Cần hỗ trợ gấp về sản phẩm quý khách vui lòng gọi hotline/zalo: 0989932996. Cảm ơn quý khách.
Mình dùng nồi nấu chậm thấy tiện lắm ^^
Yến Sào Việt Hưng cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng sản phẩm yến sào. Chúng tôi rất hi vọng được phục vụ quý khách lần sau. Cần hỗ trợ gấp về sản phẩm quý khách vui lòng gọi hotline/zalo: 0989932996. Cảm ơn quý khách.
Nồi nấu nhà mình chỉ có thời gian ít nhất là 60p thì phải làm sao
Chào bạn, vì nồi nấu chậm chỉ hoạt động ở dải nhiệt độ thấp từ 75 độ đến 135 độ C. Ở dải nhiệt độ này, lượng protein và khoáng chất trong tổ yến sẽ không bị phân huỷ cũng như không bị biến tính do xảy ra phản ứng hoá học nên bạn có thể set thời gian ở thời gian tối thiểu của nồi là 60p cũng được nhé!