Thời gian ngâm nở yến sào trong bao lâu?

thời gian ngâm nở yến

Thời gian ngâm nở yến sào | Tổ yến vốn rất nhiều dinh dưỡng, nhưng nếu xử lý và chế biến không đúng cách, bạn có thể làm mất đi những gì quý giá trong loại thực phẩm này. Trong đó, bao gồm cả quá trình ngâm yến trong nước nữa đó. Vậy thì giờ cùng Yến Sào Việt Hưng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Trên thực tế, hiện không có công thức nào được coi là quy chuẩn về thời gian chưng yến và ngâm yến. 2 quá trình này đều phụ thuộc vào loại yến cũng như đối tượng sử dụng yến sào. Ở đây chúng tôi xin phép chia sẻ về thời gian chưng và ngâm yến của yến sào đảo và yến nhà.

1. Với dòng yến nhà

Tổng thời gian để thực hiện ngâm và chưng yến sẽ dao động ở khoảng 1 giờ đồng hồ. Thời gian này đã bao gồm khoảng 20 – 30 phút để yến được ngâm nở và 25 – 30 phút chưng yến. 

Tùy thuộc vào độ dày mỏng của từng tổ yến mà bạn có thể phân định thời gian phù hợp nhằm giữ lại trọn vẹn nhất dưỡng chất có trong thực phẩm này. Nếu tổ yến bạn có đã từng trải qua quá trình làm sạch bụi bẩn và lông chim cũng như tạp chất thì thời gian ngâm nở cũng sẽ ít hơn. Với yến sào tinh chế, sẽ chỉ cần khoảng 15 phút để yến đạt độ nở cần thiết, lúc này thì thời gian chưng yến sẽ dao động khoảng 20 – 25 phút.

2. Với dòng yến đảo tự nhiên

Tổ yến đảo thường có thời gian ngâm và chưng lâu hơn so với các tổ yến nhà. Những tổ yến đảo chưa qua sơ chế (hay còn gọi là yến thô) cần từ 2 – 3 giờ đồng hồ để ngâm, khoảng 35 – 40 phút để chưng yến. Thế nhưng với các tổ đã qua sơ chế, làm sạch để trở thành tổ yến tinh chế, thì thời gian đã được rút ngắn xuống đáng kể. Bạn sẽ chỉ mất thời gian tương đương với tổ yến nhà tinh chế, nghĩa là ngâm khoảng 15 phút để nở và 25 – 30 phút để chưng chín.

3. Một vài lưu ý khi ngâm và chưng yến mà bạn cần biết!

– Tuyệt đối chỉ ngâm yến bằng nước lạnh để giữ được trọn vẹn các dưỡng chất của loại thực phẩm này. Nhiều người cho rằng, nước nóng giúp loại bỏ vi khuẩn có trong tổ yến nhưng lại quên rằng nước nóng khiến tổ yến chín mà không cần trải qua quá trình chưng. Ngâm yến chỉ là bước để yến ngấm nước mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Và kể cả khi chưng yến, bạn cũng chỉ cho nước lạnh vào ngay từ đầu chứ không được cho nước nóng. 

– Chỉ ngâm ở khoảng thời gian phù hợp đủ để yến nở mà không bị quá nhũn và mất đi dưỡng chất dồi dào có trong yến sào. Chắc hẳn cũng chẳng ai muốn ăn sợi yến bị ngấm quá nhiều nước và nhũn ra đâu đúng không? Vậy thì lưu ý điều này nhé!

– Với quá trình chưng yến cũng tương tự như vậy, việc quan trọng là bạn cần chú ý về thời gian khi chưng yến. Nếu quá bận bịu mà không thể chú ý vào nồi chưng, bạn có thể sử dụng nồi nấu chậm và hẹn giờ để yến chín vừa phải, vẫn còn giữ độ dai giòn. Nếu quan niệm miễn là ăn vào người đều tốt đang cố hữu trong suy nghĩ của bạn thì gạt bỏ ngay nhé. Không chỉ với yến sào, bất cứ thực phẩm nào cũng vậy, nếu đun trong nhiệt quá lâu, các dưỡng chất sẽ “bốc hơi” không thương tiếc.

– Nếu trót lỡ ngâm yến quá tay mà không sử dụng hết, các tổ yến này nên được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nếu bạn dự định dùng chúng trong thời gian sớm, hoặc ngăn đông tủ lạnh nếu định dùng lâu dài. Cách bảo quản này sẽ đảm bảo cho các tổ yến đã ngâm nở không mất đi dưỡng chất cũng như hương vị thơm ngon, độ giòn của sản phẩm.

YẾN SÀO VIỆT HƯNG – CHUẨN VỊ YẾN ĐẢO KHÁNH HÒA

📍 Áp dụng toàn hệ thống store & online

☎️ Hotline: 0989932996 (Zalo)

🏠 Cơ sở Miền Bắc: 2/2 Ngõ 84 Trần Quang Diệu – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

🏠 Cơ sở Miền Nam: 132 Huỳnh Văn Bánh, Phường 15, Phú Nhuận, TP. HCM

🌐 Websitehttps://yensaoviethung.vn

🚛 Giao hàng toàn quốc nhanh chóng. MIỄN SHIP toàn quốc

Với những người đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về yến, chắc việc chưng yến chỉ “búng tay” là xong. Nhưng với ai là “tay mơ” mới sử dụng sản phẩm này, các thông tin trong bài viết sẽ rất cần thiết để bạn không phí tiền, phí công sức thời gian mà nhận lại món ăn không còn bổ dưỡng. Do đó, đừng quên truy cập fanpage và nhận lại các thông tin hữu ích nhé!

0 0 Bình chọn
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận