Lợi ích của đậu đỏ – cách chế biến chè yến sào đậu đỏ

chè yến sào đậu đỏ

Chè yến sào đậu đỏ cho mùa hè này! Có khá nhiều thực phẩm giúp cơ thể dịu mát trong thời tiết oi bức của mùa hè, nhưng có lẽ không thể không kể đến đậu đỏ. Liệu đậu đỏ có thể kết hợp cùng yến sào để tạo thành một món ăn không? Yến Sào Việt Hưng sẽ giúp bạn giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Đậu đỏ tốt như thế nào?

Đậu đỏ là thực phẩm quá quen thuộc, được sử dụng để nấu các món ăn chính lẫn món ăn vặt hàng ngày của nhiều người Việt Nam. Đây được cho là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, tính bình và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Đậu đỏ được coi là thực phẩm giúp:

– Kiểm soát huyết áp, tiểu đường và bệnh tim mạch nhờ các protein có trong hạt đậu đỏ. Protein của đậu đỏ sẽ ức chế α-glucosidas – loại enzyme phá vỡ các carbohydrate như glycogen hay tinh bột. Điều này giúp cho đậu đỏ trở thành thực phẩm kiểm soát đái tháo đường hữu hiệu.

– Tăng cường miễn dịch nhờ tổ hợp 29 chất chống oxy hóa, đồng thời chống viêm nhiễm cho cả cơ thể

– Mang đến làn da tươi trẻ, sáng mịn. Trong những hội nhóm làm đẹp của các chị em, công thức kết hợp giữa bột đậu đỏ và sữa chua, sữa tươi… được truyền tay rất nhiều. Công thức này được phái yếu áp dụng để tăng sức sống cho làn da hiệu quả

– Tăng cơ bắp: đậu đỏ có 17,3gr protein hỗ trợ xây dựng cơ bắp cực săn chắc. Do đó, khi bạn bổ sung đậu đỏ cùng chế độ tập luyện đều đặn sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và săn chắc hơn.

2. Cách nấu chè yến sào đậu đỏ

Bạn muốn tìm một công thức đơn giản lại dễ ăn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, vậy thì đừng bỏ qua món chè yến sào đậu đỏ nhé! Trong bài viết trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn nấu cháo yến sào đậu xanh, hôm nay chuyển qua nấu chè ăn cho mát mẻ mùa hè nào.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ BAO GỒM:

  • Đậu đỏ: khoảng 200 gr cho một lần sử dụng (hàm lượng sử dụng khuyến nghị với người trưởng thành khỏe mạnh)

  • Yến sào: từ 200 gr – 300 gr tùy đối tượng sử dụng với người lớn, khoảng 100 gr – 200 gr với trẻ nhỏ tùy độ tuổi

  • Gừng: một vài lát mỏng

  • Đường phèn: số lượng tùy theo sở thích về độ ngọt hoặc chế độ dinh dưỡng

CÁCH CHẾ BIẾN

– Thực hiện sơ chế bước đầu từng loại nguyên liệu: yến sào ngâm làm sạch (với yến thô) hoặc ngâm nước đến độ nở nhất định (với yến tinh chế), đậu đỏ rửa sơ với nước sạch và hầm cùng nước cho chín, đường phèn lấy số lượng vừa đủ ăn, gừng thái sợi nhỏ và mỏng.

–  Yến sào khi đã đạt độ nở thì cho vào hũ chưng cùng một chút nước trong thời gian khoảng 15 phút. Sau đó, mở nắp và cho tiếp gừng cùng đường phèn vào hũ chưng đó. Chưng thêm trong thời gian khoảng 5 phút tiếp theo. Khi đậu đỏ đã được hầm chín, bạn cho kết hợp đậu đỏ vào hũ yến chưng.

–  Bạn có thể ăn món chè yến sào đậu đỏ khi còn ấm hoặc để nguội và để tủ lạnh để ăn khi hũ yến mát lạnh. Sự kết hợp của yến sào và đậu đỏ – những thực phẩm vừa giúp cơ thể mát hơn lại nhiều dưỡng chất hứa hẹn sẽ tạo nên món ăn mà bất cứ ai cũng đều yêu thích. Tủ sẵn yến sào rồi thì bổ sung thêm chút ít đậu đỏ để triển món này cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Riêng với những đối tượng cần được chú ý về sức khỏe như trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi hay đang mắc bệnh thì liều lượng sử dụng cả yến sào, đậu đỏ, đường phèn và gừng đều cần được lưu ý. Những đối tượng kể trên sẽ cần có chế độ khác biệt và bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để có công thức chuẩn nhất nhé!

YẾN SÀO VIỆT HƯNG – 💯 VỊ YẾN ĐẢO KHÁNH HÒA
📍 Áp dụng toàn hệ thống store & online
🏠 Cơ sở 1: 2/2 Ngõ 84 Trần Quang Diệu – Q. Đống Đa – TP. Hà Nội
🏠 Cơ sở 2 :132 Huỳnh Văn Bánh, Phường 15, Phú Nhuận, TP. HCM
🚛 Giao hàng toàn quốc nhanh chóng. MIỄN SHIP toàn quốc

Mỗi ngày, Yến Sào Việt Hưng sẽ cung cấp thêm một kiến thức, một công thức nấu ăn cùng yến sào để bạn luôn có sự đổi mới trong thực đơn với tổ yến của mình. Truy cập fanpage của chúng tôi mỗi ngày để biết thêm nhiều hơn những công thức nấu ăn thú vị nhé!

0 0 Bình chọn
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận