Công thức yến sào chưng mật ong – lợi ích phòng chữa bệnh

yến sào chưng mật ong

Yến sào chưng mật ong

Yến chưng dù ngon đến mấy, nhưng đừng chỉ gắn mình với 1 món yến quen thuộc. Hôm nay, bếp nhà Yến Sào Việt Hưng xin phép gửi đến bạn món mới mà không mới, lại rất bổ dưỡng với sức khỏe của cả gia đình: yến sào chưng mật ong. Mời bạn cùng tìm hiểu!

Lợi ích từ yến sào chưng mật ong

Yến sào có rất nhiều cách kết hợp, bạn có thể sử dụng gừng và đường phèn theo cách truyền thống hoặc cũng có thể thêm hạt chia, táo đỏ, kỷ tử và cả mật ong. Mật ong là nguyên liệu khá phổ biến đồng thười cũng mang đến nhiều chất dinh dưỡng, do đó, kết hợp yến cùng mật ong có thể tạo nên một món ăn có hương vị thơm ngon cực dễ sử dụng. 

Yến sào có vị ngọt thanh, chứa nhiều dưỡng chất đại bổ, đem lại cực nhiều lợi ích cho cơ thể. Kể từ thời xa xưa, tổ yến là món ăn quý được dùng để dâng cho vua chúa. Đến ngày nay, yến sào không chỉ được thu hoạch từ các đảo tự nhiên mà còn được nuôi tại các nhà yến, từ đó dẫn đến sự phổ biến cho các món ăn từ yến sào, giúp nhiều người, nhiều đối tượng với độ tuổi khác nhau được bổ sung các dưỡng chất cần thiết.

Để kể ra các chất dinh dưỡng có trong yến sào cùng với các công dụng của từng chất có lẽ phải tốn khá nhiều giấy mực. Tuy nhiên, nếu nói chung về các công dụng của yến sào với cơ thể, thì cần kể đến các lợi ích nổi bật như: tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch, hỗ trợ xương khớp chắc khỏe, giúp cho hệ tim mạch hoạt động ổn định, huyết áp được duy trì ở mức tốt nhất…

Trong khi đó, mật ong cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin B có thể cỉa thiện các vấn đề về da, về hệ tiêu hóa, lại hỗ trợ giảm cân ngăn ngừa nguy cơ các bệnh tim mạch hiệu quả.

Do đó, nếu kết hợp 1 loại thực phẩm này cùng nhau, bạn sẽ có hũ yến chưng giai giòn, lại thơm ngon và rất phù hợp với những cơ thể đang suy nhược. 

Cách làm yến sào chưng mật ong

Giống với các món yến chưng truyền thống, yến sào kết hợp cùng mật ong cũng có cách thực hiện rất đơn giản, nhanh gọn.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

+ Yến sào: sử dụng yến đã tinh chế, hoặc với yến thô cần thực hiện ngâm, rửa và làm sạch bụi bẩn, lông chim có trong tổ yến

+ Mật ong: sử dụng mật ong nguyên chất để đem lại hiệu quả tốt nhất

+ Gừng: sử dụng vài lát mỏng cho mỗi hũ chưng

+ Công cụ bao gồm: nồi chưng yến, hũ chưng yến và dụng cụ làm sạch trong trường hợp bạn sử dụng yến thô.

Cách thực hiện như sau:

+ Thực hiện làm sạch yến (với yến thô), ngâm nở yến (với yến tinh chế) sau đó vớt để ráo nước bằng rây

+ Cho yến sào vào hũ chưng cách thủy trong thời gian khoảng 20 phút

+ Cho tiếp mật ong vào cùng vài lát gừng thái mỏng và đun thêm trong khoảng 5 phút tiếp theo

+ Tắt bếp, cho hũ yến chưng ra và thưởng thức khi yến còn ấm. Tuy nhiên bạn cũng có thể ăn yến lạnh bằng cách chờ các hũ yến nguội hẳn và làm lạnh tại ngăn mát tủ lạnh.

Yến sào chưng mật ong sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi được bổ sung một cách phù hợp và đúng liều lượng. Bạn không nên chưng yến quá lâu, khi đó yến có thể mất đi độ giai giòn và mất đi cả dưỡng chất có ích cho cơ thể.

Bạn không nên cho mật ong vào chưng cùng yến ngay từ đầu, nhiệt độ quá cao trong thời gian lâu có thể khiến cho mật ong mất đi chất dinh dưỡng.

Hãy sử dụng yến chưng vào buổi sáng – thời điểm dạ dày hoạt động tốt, bởi khi đó dưỡng chất có trong hũ yến chưng có thể được hấp thu 1 cách tối đa

Đừng quên lựa chọn cơ sở cung cấp yến sào cũng như mật ong chất lượng, uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Trên đây là cách làm yến sào chưng mật ong nhanh và đơn giản nhất. Một món ăn với nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và người thân, ngại gì không thử! Truy cập thêm fanpage để biết thêm các thông tin liên quan về yến sào nhé!

 

0 0 Bình chọn
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận