Yến sào là sản phẩm có giá trị cao cả về kinh tế lẫn dinh dưỡng, vậy liệu cách bảo quản yến sào có cần những chú ý đặc biệt? Yến sào được chia ra cơ bản với 4 loại bao gồm: yến thô, yến tinh chế, yến tươi và yến chưng. Cùng Yến Sào Việt Hưng tìm hiểu về cách bảo quản chi tiết của từng loại sản phẩm này nhé!
Cách bảo quản yến sào tốt nhất
Yến sào với mỗi loại sản phẩm sẽ có đặc trưng riêng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau. Nội dung dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những đặc trưng cơ bản của từng loại sản phẩm cũng như cách bảo quản yến sào.
1. Bảo quản yến sào thô: là sản phẩm yến nguyên bản chưa qua sơ chế, trong tổ yến vẫn chứa lông và các tạp chất. Nếu bạn lựa chọn mua sản phẩm yến thô để sử dụng, trước khi quyết định cách bảo quản, hãy kiểm tra độ ẩm của các tai yến. Bởi trong nhiều trường hợp, nhà yến sẽ xịt ẩm nhằm giúp thu hoạch yến dễ dàng hơn.
- Với các tổ yến được khô hoàn toàn, hãy bảo quản chúng tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có ánh nắng trực tiếp và cả nơi quá kín. Với các chú ý này, bạn có thể tăng thời gian lưu trữ, đảm bảo tổ yến không bị mốc, đồng thời đảm bảo giữ trọn dưỡng chất có trong sản phẩm “đại bổ” này.
- Với sản phẩm yến vẫn còn độ ẩm nhất định, hãy sử dụng quạt để sấy khô hoàn toàn các tổ yến trong khoảng từ 8 – 12 tiếng, sau đó thực hiện bảo quản yến sào với cách được chia sẻ chi tiết ở trên. Thông thường, các tổ yến đã khô hoàn toàn sẽ có độ giòn, rất dễ gãy. Bạn có thể dựa vào đặc trưng này để nhận biết và xử lý các tổ yến còn ẩm.
- Bạn cũng có thể bảo quản yến thô khô trong ngăn đá tủ lạnh với thời gian lên đến 3 tháng.
2. Bảo quản yến sào tinh chế: Yến tinh chế là sản phẩm đã được sơ chế (tùy loại sản phẩm sẽ có cách sơ chế khác nhau, có thể là ngâm nước hoặc xịt ẩm để làm sạch mọi tạp chất cũng như lông chim yến). Các sản phẩm yến tinh chế nên được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng (lên đến 3 tháng). Trường hợp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thời hạn sử dụng khoảng 1 tuần và 2 ngày ở nhiệt độ phòng.
Lý do là bởi các tổ yến này đã được ngâm nước, sấy khô để đạt độ ẩm nhất định, nên cách bảo quản yến sào tinh chế cũng cần chú ý hơn.
3. Bảo quản yến tươi: Yến tươi là yến đã được ngâm qua nước để chuẩn bị cho công đoạn chưng yến. Với yến tươi, bạn nên chia sản phẩm theo định lượng phù hợp với các hũ chưng nhằm bảo quản hiệu quả và giảm tải thời gian rã đông cho mỗi lần chưng yến. Thời gian bảo quản yến tươi với nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 độ là 7 ngày, với nhiệt độ của ngăn đông là từ 3 – 5 tháng.
4. Bảo quản yến chưng: Yến chưng nếu chưa được sử dụng ngay thì việc bảo quản trong tủ lạnh là điều bắt buộc bạn nhé! Tùy thuộc vào nguyên liệu sử dụng cùng khi chưng yến mà thời gian sử dụng cũng khác nhau.
Mua sản phẩm yến sào chất lượng ở đâu?
Cửa hàng yến sào Khánh Hòa tại Hà Nội – Yến Sào Việt Hưng cung cấp nhiều kênh mua hàng tiện lợi cho quý khách hàng chọn lựa & ghi nhận tất cả các đánh giá phản hồi chất lượng sản phẩm cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác
Web chính thức: https://yensaoviethung.vn 02 Fanpage: YẾN SÀO VIỆT HƯNG | Yến Sào Việt Hưng Cao Cấp Shopee: Yến Sào Việt Hưng TikTok: https://www.tiktok.com/@yensaoviethung YouTube: Yến Sào Việt Hưng Hotline: 098.993.2996 – 0982.929.939 (Add Zalo) để nhận thông tin tư vấn sản phẩm chi tiết |
Hi vọng các thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về đặc trưng các sản phẩm cũng như cách bảo quản yến sào tốt nhất. Bạn đang cần tư vấn về cách sử dụng hoặc tư vấn về sản phẩm nào, liên hệ Hotline 098.993.2996 hoặc nhắn tin trực tiếp qua fanpage của chúng tôi ngay.
Giã đông yến tươi thì như thế nào ạ?
Chào bạn, với câu hỏi này Yến Sào Việt Hưng xin trả lời như sau:
Khi rã đông thì bạn chỉ cần cho phần yến cần rã từ ngăn đá của tủ lạnh xuống ngăn mát để qua đêm. Hoặc có thể sử dụng một bọc bằng túi kín và cho yến vào một bát nước lạnh, thay nước thường xuyên để rút ngắn thời gian rã đông yến
Bạn cần tư vấn về các sản phẩm yến sào, vui lòng liên hệ Hotline 0989932996 nhé!
Yến thô em để bên ngoài thấy lên mốc thì phải làm sao ạ?
Chào bạn, với câu hỏi này Yến Sào Việt Hưng xin trả lời như sau:
Để bảo quản tổ yến được lâu, bạn cần đựng yến sào trong túi nilon buộc kín hoặc hũ đậy nắp lại. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp giữ yến được lâu hơn, tránh bị nấm mốc sản sinh.
Với yến thô bị mốc bạn có thể sử dụng bàn chải chà dưới nước. Nếu thấy đã sạch nấm mốc thì vẫn có thể sử dụng như bình thường. Còn nếu không sạch thì bạn cắt bỏ phần bị nấm mốc đi nhé!
Bạn cần tư vấn về các sản phẩm yến sào thô, vui lòng liên hệ Hotline 0989932996 nhé!