Với 33 loại axit amin cùng rất nhiều chất dinh dưỡng, yến sào có thể được coi là loại thực phẩm bất cứ ai cũng nên sử dụng. Từ trẻ em, người lớn, người cao tuổi đến người tiểu đường, người cần bồi bổ sức khỏe… Nhưng, bà bầu ăn yến sào có tốt không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Yến Sào Việt Hưng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Bà bầu ăn yến sào có tốt không?
Theo nghiên cứu, yến sào được phát hiện cách đây 1500 năm tại Trung Quốc. Và kể từ đó đến nay, đây luôn là thực phẩm được săn đón với các công dụng cho sức khỏe như: ích khí cường dương, tăng cường đề kháng, giúp phổi và thận khỏe hơn, tăng hấp thụ dưỡng chất, đồng thời cực tốt cho làn da của chị em phụ nữ.
Xem thêm: Yến sào là gì? Bật mí nguồn gốc của món ăn từ tổ yến sào
Tất nhiên, các bà bầu cũng thuộc đối tượng nên sử dụng yến sào. Tuy nhiên, về liều lượng cũng như cách sử dụng, chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn trong phần tiếp theo. Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của yến để biết chắc chắn rằng bà bầu ăn yến sào có tốt không nhé!
Với các mẹ bầu, các chất sau đây có trong tổ yến sẽ hỗ trợ về sức khỏe cực tốt, cơ bản gồm các chất dinh dưỡng như:
+ Proline có tác dụng trong việc giúp huyết áp ổn định (các mẹ bầu có thể bị tăng huyết áp thai kỳ dẫn đến việc gây ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi và sức khỏe của mẹ trong thời gian mang thai), đồng thời là chất ngăn ngừa xơ cứng động mạch rất hiệu quả.
+ Glucosamine giúp điều trị bệnh thoái hóa khớp và giúp phục hồi sụn bao khớp…
+ Aspartic acid là chất có tác dụng loại bỏ đi các độc tố gây tổn hại hệ thần kinh, giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng trong suốt thai kỳ.
+ Cystein cũng như Phenylalanine hỗ trợ tăng cường trí nhớ, đồng thời làm tăng hấp thu vitamin D…
8 tác dụng của yến sào với mẹ bầu và thai nhi
Vậy là câu hỏi bà bầu ăn yến sào có tốt không đã được giải đáp. Sau đây là một số lợi ích mà tổ yến đối với sức khỏe của bà bầu và thai nhi, rõ ràng như sau:
1. Làm giảm dấu hiệu nghén
Trong suốt khoảng thời gian kể từ khi mang bầu đến sinh nở (hay còn gọi là tam cá nguyệt), đó là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng và cần rất nhiều dưỡng chất để vừa đảm bảo sự phát triển của thai nhi, vừa đảm bảo về sức khỏe của mẹ trong và sau thời gian mang thai. Tuy nhiên, thường vào giai đoạn đầu của thai kỳ, các mẹ có thể bị ốm nghén, kèm theo đó là mệt mỏi, biếng ăn… Việc sử dụng tổ yến trong giai đoạn này chính là cách giúp bổ sung lại lượng chất dinh dưỡng bị thiếu, đồng thời làm giảm các biểu hiện nghén nữa đó.
2. Bổ sung chất dinh dưỡng
Khi mang thai, bà bầu cần duy trì việc bổ sung dinh dưỡng, vì sức khỏe của mẹ và thai nhi. Các chất dinh dưỡng có trong yến chính là 1 phần giúp việc duy trì dinh dưỡng hiệu quả suốt thai kỳ
3. Tăng thể trạng
Khi mang thai, có thể người mẹ có khá nhiều sự thay đổi, từ sức khỏe đến tinh thần. Vì thế, đây cũng là giai đoạn thể trạng của các mẹ bầu thường yếu hơn, và cần được tăng cường về dưỡng chất nhiều hơn. Nghĩa là, việc tăng cường sức khỏe là điều rất quan trọng, nhằm đảm bảo cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần của thai nhi, vừa giúp mẹ có thời gian mang thai khỏe mạnh.
4. Chống rạn da, thâm nám
Tình trạng rạn da, thâm nám thường xuất hiện khi mang thai. Nguyên nhân là do các mô đàn hồi của da kém, trọng lượng của thai phụ tăng nhanh, kích thước vòng bụng ngày càng to ra khiến da căng, gây đứt gãy mô liên kết dưới lớp trung bì của da tạo thành các nên các vết rạn. Trong khi đó, threonine trong yến sào là chất giúp hình thành collagen, elastin – 2 hợp chất cực quan trọng để làn da của các mẹ bầu thêm khỏe mạnh và tươi trẻ hơn. Đồng thời giúp ngăn ngừa thâm nám, rạn da, tránh cho chị em “xuống cấp” nhan sắc sau khi sinh nở.
5. Giảm triệu chứng stress
Bạn biết không, axit amin Tryptophan chính là chất chống lại biểu hiện trầm cảm, stress cực hữu hiệu đó. Ngoàin ra, axit này cũng giúp cải thiện tình trạng giấc ngủ tăng hưng phấn giúp bà bầu luôn ngủ đủ giấc và thư giãn trong thai kỳ.
6. Chống viêm hiệu quả
Tất cả hệ xương được hình thành từ nguồn canxi do cơ thể mẹ cung cấp, điều này làm thiếu hụt canxi và sắt trong cơ thể mẹ bầu, gây ra tình trạng táo bón, ợ nóng… Việc sử dụng kết hợp các thực phẩm như trái cây, rau xanh và yến sào chính là cách làm giảm triệu chứng trên, đồng thời giúp chống viêm cho mẹ bầu hiệu quả.
7. Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện
Trong yến sào chứa nhiều axit folic, alanine và glycine có nhiệm vụ duy trì hoạt động đưa truyền thần kinh của thai nhi, đảm bảo cho não bộ của thai nhi phát triển một cách toàn diện.
8. Yến sào với phụ nữ sau sinh
Protein tự nhiên cao có trong yến là thành phần quan trọng giúp bồi bổ sức khỏe sau quá trình sinh nở, yến giàu nguyên tố đa vi lượng đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ trong quá trình cho con bú, đồng thời giảm stress – nguyên nhân dẫn đến tình trạng hay quên của chị em phụ nữ.
Chắc hẳn khi đọc đến nội dung vừa được chia sẻ, bạn đã có câu trả lời câu hỏi bà bầu ăn yến sào có tốt không rồi! Thế nhưng, bạn cũng cần chút lưu ý về liều lượng sử dụng với từng thời kỳ trong quá trình mang thai.
@yensaoviethung Không phải lúc nào ăn yến cũng tốt đâu nhé! #yensaoviethung #yensao #yensaochuan #toyennguyenchat #anyen #Master2022byTikTok
Bà bầu nên sử dụng yến sào như thế nào?
Từ tháng 4-7: Liều lượng khoảng từ 3 – 4gram yến thô chưa sơ chế với 2 – 3 lần/tuần (không sử dụng quá 50gram/tháng). Các mẹ bầu nên chia nhỏ 2 bữa ăn trong ngày với liều lượng yến ít và chút gừng tươi để làm ấm bụng, vì trong yến sào vốn có tính hàn nhẹ.
2 tháng cuối: Liều lượng khoảng 2 – 3gram yến thô chưa sơ chế trong 2 lần/tuần (không quá 25gram/tháng) dùng với lượng yến ít kết hợp cùng gừng tươi.
Với phụ nữ sau sinh: Liều lượng khoảng 2 – 3gram yến thô chưa sơ chế trong 2 lần/tuần (không quá 25gram/tháng) dùng với lượng yến ít kết hợp cùng gừng tươi.
Hi vọng các thông tin trong bài viết đã giúp giải đáp thắc mắc liên quan đến việc bà bầu ăn yến sào có tốt không? Việc bổ sung yến sào nhằm tăng cường sức khỏe là điều cần thiết, nhưng để biết cách bổ sung thế nào cho đúng cách, hãy truy cập fanpage hoặc kênh Tiktok Yến Sào Việt Hưng của chúng tôi để cùng cập nhật nhé!
Sinh xong ăn ngay được không ạ?
Chào bạn, với câu hỏi này Yến Sào Việt Hưng xin trả lời như sau:
theo như các bác sĩ đông y cho biết mẹ mới sinh xong chưa nên vội ăn yến. Bởi sau quá trình vượt cạn cơ thể mẹ còn rất yếu và suy nhược, nếu ăn thực phẩm quá bổ dưỡng ngay thì cơ thể không thể hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng từ yến.
Bên cạnh đó, yến có vị ngọt, tính hàn cao, nếu không cẩn trọng có thể gây ra tình trạng tiêu chảy gây “hỏng đường ruột” còn yếu của bé.
Thời gian bổ sung yến tốt nhất là sau sinh 1 tháng, các mẹ có thể ăn yến để bổ sung những dưỡng chất tốt cho mẹ, khi đó bé sẽ hấp thụ dưỡng chất bằng con đường sữa mẹ.
Bạn cần tư vấn về các sản phẩm yến sào, vui lòng liên hệ Hotline 0989932996 nhé!
Yến thường dùng nấu món gì cho mẹ mới sinh dễ ăn ạ?
Yến có mùi vị hơi tanh nên khi nấu yến, bạn nên kết hợp thêm các nguyên liệu khác để giảm mùi tanh, gia tăng vị ngon ngọt dễ ăn. Sản phụ có thể tham khảo một số món ăn ngon từ yến dưới đây:
_ Yến chưng với đường phèn, hạt sen và táo đỏ: Đường phèn tạo vị ngọt, hạt sen giúp sản phụ ngủ ngon hơn và táo đỏ tạo hương thơm dễ chịu.
_ Cháo yến nấu với móng giò hoặc thịt heo, thịt gà: Ninh cháo và chế biến thịt riêng, chưng yến riêng. Lúc ăn sẽ trộn đều chúng với nhau.
Bạn cần tư vấn về các sản phẩm yến sào, vui lòng liên hệ Hotline 0989932996 nhé!
mua yến ở đây đảm bảo, yên chưng ngon thơm mà già sợi. Bầu 3 tháng ăn xong đỡ nghén hẳn
Yến Sào Việt Hưng cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng sản phẩm yến sào. Chúng tôi rất hi vọng được phục vụ quý khách lần sau. Cần hỗ trợ gấp về sản phẩm quý khách vui lòng gọi hotline/zalo: 0989932996. Cảm ơn quý khách.
Bầu bì là cần chú ý dinh dưỡng lắm, cảm ơn yến sào việt hưng, thông tin thật bổ ích
Cảm ơn bạn Tuyết với phản hồi về bài viết. Bạn cần tư vấn về các sản phẩm yến sào, vui lòng liên hệ Hotline 0989932996 nhé!