Cách chưng yến cho bà bầu – chế độ ăn theo từng giai đoạn

cách chưng yến cho bà bầu

Cách chưng yến cho bà bầu | Mang bầu là thời gian khá “mệt mỏi” với phụ nữ, ngoài niềm vui với thiên chức làm mẹ, chị em sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt cả cơ thể, bao gồm cả tâm – sinh – lý. Để khắc phục tình trạng này, bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là biện pháp hữu hiệu nhất. Và yến sào được liệt kê trong danh sách các thực phẩm nhằm tăng cường sức khỏe cực tốt cho các bà bầu. Xem ngay hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu trong bài viết Yến Sào Việt Hưng dưới đây để hưởng trọn dưỡng chất từ tổ yến nhé!

1. Cách chưng yến cho bà bầu & các lưu ý

Để bồi bổ sức khỏe, bà bầu có thể kết hợp yến sào với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như hạt sen, saffron, đường phèn, gà ác… Mỗi nguyên liệu được kết hợp cùng tổ yến sẽ mang đến những công dụng nhất định hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé. 

Dưới đây, Yến Sào Việt Hưng muốn hướng dẫn cách chưng yến cho bà bầu với món gà ác tần cách thủy kết hợp yến sào giúp bồi bổ sức khỏe trong giai đoạn thai kỳ:

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • 01 gà ác (còn gọi là gà đen)

  • 01 tổ yến tinh chế/ yến thô đã làm sạch hoặc 30gr yến tươi

  • Thuốc bắc loại chuyên để hầm gà (có thể tìm mua tại nhà thuốc Đông y hoặc tiệm tạp hóa đồ khô)

  • 30 ml rượu trắng
  • Nước dừa 

cách chưng yến cho bà bầu 2
Nguyên liệu chuẩn bị chưng yến cho bà bầu

THAO TÁC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: Rửa sạch các nguyên liệu chuẩn bị chưng yến gà tần cách thủy

SƠ CHẾ TỔ YẾN 

– Làm sạch – ngâm nở tổ yến trong nước tinh khiết

– Trường hợp sử dụng Tổ yến thô có thể tìm hiểu cách làm sạch: TẠI ĐÂY

SƠ CHẾ GÀ ÁC

– Làm sạch gà ác –  rửa sạch để ráo

– Đun sôi chảo dầu, cho gà ác vào chiên sơ qua dầu để khử mùi tanh

cách chưng yến cho bà bầu 3
Sơ chế gà ác khi thực hiện cách chưng yến cho bà bầu

– Đun nồi nước sôi + 30ml rượu trắng + 10g gừng cắt lát, cho gà ác vào luộc cho da gà săn lại rồi vớt ra.

– Cho vào nồi 2,5 lít nước tinh khiết cùng 50g rượu trắng + 5g gừng cắt lát + gói thuốc bắc tiềm gà (được đóng gói sẵn tiệm tạp hóa đồ khô) sau đó bỏ gà ác vào (có thể sử dụng nồi nước hầm xương gà tăng thêm hương vị cho món ăn)

– Đậy nắp, nấu sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Thực hiện nấu trong khoảng 1 tiếng (lưu ý lật trở gà nhiều lần cho chín đều)

BƯỚC 2: Sau khi nấu gà ác chuyển qua thực hiện chưng nồi cách thủy. Lúc này sử dụng phần gà tần đã nấu + yến sào đã làm sạch vào thố hấp cách thủy riêng tiềm thêm từ 20-30 phút (đến khi thấy mùi thơm và sợi yến nở đều là được)

BƯỚC 3: Cho yến đã hấp chín vào dùng chung với gà ác đã tần thuốc bắc.

cách chưng yến cho bà bầu 6
Thành phẩm món yến chưng gà tần

CHÚ Ý: Tổ yến, gà ác và thuốc bắc là những thực phẩm đồng thời cũng là những vị thuốc, có giá trị dinh dưỡng cao, chỉ dùng 1 con/1 tuần đối với người lớn và 1/2 con/1 tuần đối với trẻ nhỏ.

2. Các lưu ý trong quá trình thực hiện cách chưng yến cho bà bầu

Tuy nhiên, bạn cũng CẦN LƯU Ý về cách chưng yến cho bà bầu để không mất đi chất dinh dưỡng trong mỗi hũ yến chưng, cụ thể như sau:

– Tìm hiểu kĩ về nguyên liệu kết hợp cùng yến sào. Bà bầu nên bổ sung đa dạng thực phẩm, nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên cho vào thực đơn của mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ về các thành phần thêm vào hũ yến để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

– Lưu ý về thời gian yến tiếp xúc với nước trước khi đem chưng. Thời gian ngâm nở trước khi chưng là từ 30p – 1 tiếng, thời gian chưng yến chỉ trong khoảng 20p để tránh yến mất đi dưỡng chất

– Phương pháp cách thủy là cách chưng yến tốt nhất cho bà bầu nói riêng, cho tất cả những ai muốn sử dụng yến làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nói chung. Cách làm chín yến sào trực tiếp bằng lửa hoặc dùng lửa quá to để chưng sẽ làm mất đi độ giòn dai, đồng thời làm mất dưỡng chất dồi dào trong tổ yến.

– Yến sào rất tốt, nhưng không có nghĩa là sử dụng chúng 1 cách dày đặc thì sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời hơn. Bạn cần đặc biệt lưu ý về “thời gian biểu” bổ sung yến sào cho bà bầu. Thông thường, các mẹ bầu nên ăn yến 3 lần/tuần, mỗi lần bổ sung không quá 3gram và nên duy trì chế độ này.

– Thời gian ăn yến phù hợp nhất là tối trước khi đi ngủ hoặc sáng khi mới thức dậy. Đây là những khoảng thời gian chiếc bụng rỗng của thai phụ dễ dàng hấp thụ trọn vẹn nhất dưỡng chất của tổ yến đó.

3. Bổ sung yến theo từng giai đoạn thai kỳ thế nào?

Thai nhi có giai đoạn phát khác nhau, và các chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể mẹ bầu cũng vì thế mà cần có lưu ý nhất định. Với yến sào cũng tương tự như vậy. Bỏ túi lưu ý để bổ sung yến chưng cho bà bầu hợp lý nhé!

  • Giai đoạn 3 tháng đầu: mẹ bầu nên bỏ yến ra khỏi thực đơn, bởi thời kỳ này đang khá nhạy cảm với thai nhi, chỉ nên bổ sung thực phẩm “lành tính” nhất.

  • Giai đoạn tháng thứ 4 đến tháng thứ 7: nên bổ sung từ 3 – 4gram tổ yến thô trong thời gian từ 2 – 3 lần/tuần (không quá 50gram/tháng). 

  • Giai đoạn 2 tháng cuối thai kỳ: nên dùng từ 2 – 3gram tổ yến thô với 2 lần/tuần (không nên dùng quá 25gram/tháng) và chỉ sử dụng với lượng yến ít cho mỗi lần chưng.

>>> Mẹ bầu nên bổ sung một chút gừng tươi khi chưng yến và nên ăn khi yến còn ấm nhé, đây là cách tốt nhất để giữ an toàn cho sức khỏe của mẹ cũng như bé yêu đó!

YẾN SÀO VIỆT HƯNG – CHUẨN VỊ YẾN ĐẢO KHÁNH HÒA

📍 Áp dụng toàn hệ thống store & online

☎️ Hotline: 0989932996 (Zalo)

🏠 Cơ sở Miền Bắc: 2/2 Ngõ 84 Trần Quang Diệu – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

🏠 Cơ sở Miền Nam: 132 Huỳnh Văn Bánh, Phường 15, Phú Nhuận, TP. HCM

🌐 Website: https://yensaoviethung.vn

🚛 Giao hàng toàn quốc nhanh chóng. MIỄN SHIP toàn quốc

Để tìm hiểu thêm về cách làm các món ăn từ yến, mời bạn theo dõi Fanpage để nhận chia sẻ trực tiếp từ Yến Sào Việt Hưng. Đặt mua các sản phẩm yến sào nhanh chóng nhất bằng cách liên hệ hotline hoặc nhắn tin trực tiếp qua fanpage nhé!

5 3 Bình chọn
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo cho
guest

6 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đặng Vui
Đặng Vui
Đánh giá :
     

Yến ăn nguội được không ạ?

Admin Yến Sào Việt Hưng
Admin Yến Sào Việt Hưng
Trả lời  Đặng Vui

Chào bạn, với câu hỏi này Yến Sào Việt Hưng xin trả lời như sau: 

Thông thường yến có thể ăn lúc nóng hay lúc nguội đều được. Tuy nhiên khi ăn kết hợp cùng với gà tần thì bạn nên ăn nóng để kích thích vị giác và ngon miệng hơn nhé

Ở Yến Sào Việt Hưng luôn cam kết chất lượng sản phẩm tới người dùng. Bạn cần tư vấn về các sản phẩm yến sào, vui lòng liên hệ Hotline 0989932996 nhé!

Hoàng Gấm
Hoàng Gấm
Đánh giá :
     

Món này siêu ngon, lại bổ. Đợt mình ốm nghén ko được gì chỉ ăn được mỗi món này là ko buồn nôn

Admin Yến Sào Việt Hưng
Admin Yến Sào Việt Hưng
Trả lời  Hoàng Gấm

Yến Sào Việt Hưng cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng sản phẩm yến sào. Chúng tôi rất hi vọng được phục vụ quý khách lần sau. Cần hỗ trợ gấp về sản phẩm quý khách vui lòng gọi hotline/zalo: 0989932996. Cảm ơn quý khách.

Minh Tuyền
Minh Tuyền
Đánh giá :
     

Em có bầu được 1 tháng không biết nên ăn yến được nửa tháng nay rồi thì có sao không ạ?

Admin Yến Sào Việt Hưng
Admin Yến Sào Việt Hưng
Trả lời  Minh Tuyền

Chào bạn, với câu hỏi này Yến Sào Việt Hưng xin trả lời như sau: 

Mặc dù những quan niệm về việc phụ nữ mang thai 3 tháng đầu sử dụng yến sào có thể gây sẩy thai là chưa có cơ sở. Tuy nhiên, trong giai đoạn thai nghén, cơ địa bà bầu thay đổi rất bất thường bởi vậy không nên sử dụng yến sào để tránh tác dụng phụ. Tốt nhất, mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ khoa sản trước khi sử dụng yến sào hay các sản phẩm từ yến nhé

Ở Yến Sào Việt Hưng luôn cam kết chất lượng sản phẩm tới người dùng. Bạn cần tư vấn về các sản phẩm yến sào, vui lòng liên hệ Hotline 0989932996 nhé!