Yến sào hồng sâm – thực phẩm quý cho sức khỏe

yến sào hồng sâm

Yến sào hồng sâm từ xa xưa được tầng lớp quý tộc, vua chúa và quan lại ưa chuộng. Tại sao món ăn này lại được ưu ái đến vậy? Công dụng của chúng là gì? Yến Sào Việt Hưng sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về tác dụng cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng món ăn này với bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Yến sào hồng sâm – thực phẩm quý cho sức khỏe

Hồng sâm chính là “sản phẩm” được tinh chế từ nhân sâm, được hấp sấy để bảo quản và sử dụng trong thời gian dài. Nhân sâm sấy khô và tiếp tục phơi nắng trong khoảng 4 đến 5 ngày, khi lượng nước chỉ còn dưới 14% sẽ được “thu hoạch” và trở thành hồng sâm. Thành phẩm thu được là hồng sâm với màu đỏ hoặc nâu sẫm, màu vàng ở phần da và ruột, đồng thời có độ mềm dẻo nhất định sau quá trình tinh chế kể trên.

Nếu yến sào chứa đến 18 loại axit amin cùng khoáng chất, thì “nhân sâm đỏ” lại có đến hơn 10 loại saponin cũng 20 yếu tố vi lượng và 17 axit amin cùng axit béo có lợi khác nhau. Nghe qua thì đã thấy rằng có quá nhiều chất dinh dưỡng trong loại thực phẩm này, và điều đó cũng có thể lý giải việc những gói hồng sâm lại có giá trị đến vậy. Và có lẽ cũng vì nguồn dinh dưỡng dồi dào, mà yến sào hồng sâm được xếp vào “top” các món ăn được ưa chuộng từ xưa đến nay.

Các công dụng thường được nhắc đến của yến sào hồng sâm bao gồm:

– Tăng đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch

– Giảm căng thẳng, mệt mỏi, hồi phục sức khỏe, là nguồn cung năng lượng cho cơ bắp

– Hỗ trợ lưu thông máu và ức chế hình thành huyết khối, giúp lưu thông khí huyết, giảm tình trạng động mạch xơ cứng

– Thúc đẩy giải phóng acetycholine và cải thiện trí nhớ hiệu quả. Thực tế đã chứng minh rằng ở người bệnh Alzheimer sau khi dùng nhân sâm đỏ với liều lượng khoảng 4,5gram/ngày hoặc 9gram/ngày đã có cải thiện trí nhớ đáng kể so với thang đánh giá bệnh Alzheimer

yến sào hồng sâm 3
Món ăn yến sào hồng sâm bổ dưỡng

– Giảm gốc tự do và chống oxy hóa mạnh mẽ bằng cách điều chỉnh hoạt động của các enzyme chống oxy hóa như SOD, catalase và GPX,  nhất là với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh

– Có tác dụng cực tốt với người đái tháo đường vì hồng sâm có thể giảm chỉ số đường huyết, kích thích sản sinh insulin, giảm kháng insulin

– Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re và Rl là những saponin có tác dụng giảm tích chất béo, từ đó giúp giảm cân nặng và cải thiện tình trạng tăng lipid máu thông qua việc giảm LDL Cholesterol – giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch

– Ức chế tế bào ung thư ở phổi và trực tràng

– Tăng cường sức khỏe nam giới – sinh lý nam

– Giúp ngủ ngon, chống rụng tóc và khô miệng

→ Với những công dụng kể trên, khi kết hợp yến sào hồng sâm chắc chắn sẽ cho bạn một món ăn vừa ngon vừa bổ, tất nhiên mức chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, nếu so đo tính toán chi ly giữa chi phí bỏ ra để nhận lại những công dụng kể trên, thì việc đầu tư là hoàn toàn xứng đáng bạn nhé!

2. Cách chế biến tổ yến chưng có đường hồng sâm tươi

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

  • 2 tai yến tinh chế

  • 100 gram hồng sâm tươi (3 năm tuổi trở lên)

  • 50 gram táo đỏ (khoảng 10-15 quả)

  • 50 gram đường phèn

  • 1,2 lít nước tinh khiết

  • 1 củ gừng

  • 1 nồi to 

  • 1 thố chưng 

  • 1 bát tô to

  • 1 vỉ hấp

CÁCH CHẾ BIẾN:

– Ngâm tai yến tinh chế 1-2 tiếng đến khi yến mềm ra, rồi dùng rây để chắt bỏ nước là được

– Tiến hành sơ chế hồng sâm nên cắt nhỏ thái lát + đổ nước vào nồi đem hầm lấy dưỡng chất từ sâm với tỉ lệ 100 gram cho vào 1,2 lít nước

– Hầm sâm trong khoảng 1,5 – 2 tiếng

– Gừng gọt sạch vỏ – đập dập gừng

– Khi nồi hầm yến đã đạt 1 tiếng thì tiến hành cho gừng, tào đỏ

– Sau khi hầm sâm, gừng, táo đỏ xong chuyển sang thố chưng, lúc này cho phần yến tinh chế đã ngâm xé tơi vào thố chuẩn bị đem chưng yến

yến sào hồng sâm
Thực hiện sơ chế yến sào hồng sâm

– Cho thố vào nồi nước to có lót khăn hoặc vỉ hấp dưới đáy nồi (tránh thố chưng tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi nước to)

– Đậy nắp thố tiến hành chưng yến trong khoảng 20 – 30 phút (tùy thuộc vào nồi – lượng nước chưng)

– Khi yến chưng được 20 phút cho thêm 40-50 gram đường phèn (tùy thuộc sở thích mỗi người)

yến sào hồng sâm 2
Thực hiện chế biến yến sào hồng sâm

3. Lưu ý một số đối tượng không nên sử dụng hồng sâm

+ Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú

+ Trẻ dưới 1 tuổi

+ Người đang gặp phải tình trạng viêm loét dạ dày cấp tính, xuất huyết

+ Người đang bị đau bụng, đi ngoài, nôn mửa

+ Người có tiền sử tai biến mạch máu não do xuất huyết mạch máu có thể khiến máu chảy nhanh hơn

  • Các đối tượng không nên sử dụng có sự khác biệt so với yến sào, nhất là trường hợp phụ nữ có thai, cho con bú. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi bổ sung hồng sâm cùng yến trong chế độ ăn uống. Cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, với những trường hợp liên quan đến tiêu hóa kém, lạnh bụng, thì yến sào hồng sâm là món ăn không nên sử dụng, bởi nó có thể khiến cho sức khỏe của người bệnh trở nên sa sút hơn.

Mua yến sào ở đâu uy tín?

YẾN SÀO VIỆT HƯNG – CHUẨN VỊ YẾN ĐẢO KHÁNH HÒA

📍 Áp dụng toàn hệ thống store & online

☎️ Hotline: 0989932996 (Zalo)

🏠 Cơ sở Miền Bắc: 2/2 Ngõ 84 Trần Quang Diệu – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội

🏠 Cơ sở Miền Nam: 132 Huỳnh Văn Bánh, Phường 15, Phú Nhuận, TP. HCM

🌐 Website: https://yensaoviethung.vn

🚛 Giao hàng toàn quốc nhanh chóng. MIỄN SHIP toàn quốc

Trên đây là bài viết chia sẻ tác dụng bổ dưỡng kèm cách chế biến món ăn yến sào hồng sâm đều là những nguyên liệu quý hiếm có lợi cho sức khỏe. Gọi ngay 0989932996 (ZALO) mua yến sào cùng hàng ngàn ưu đãi giảm giá 20% đang chờ bạn ngay hôm nay hoặc liên hệ Fanpage YẾN SÀO VIỆT HƯNG của chúng tôi nhé!

0 0 Bình chọn
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận