Thời điểm giao mùa, khắp cả nước xảy ra bùng phát dịch sốt xuất huyết, kéo theo những hệ lụy về sức khỏe cho người bệnh. Vậy người bị sốt xuất huyết có nên ăn yến không? Làm thế nào để bổ sung yến đúng cách cho người mắc sốt xuất huyết giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe? Mời bạn tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Yến Sào Việt Hưng.
Tại sao nói người bị bệnh sốt xuất huyết nên ăn yến sào?
Những người mắc sốt xuất huyết thường xuất hiện triệu chứng cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chán ăn, hấp thu dinh dưỡng kém dẫn đến thiếu hụt về dưỡng chất. Chính vì thế, đây cũng là thời điểm nên bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng cho người bệnh. Nhưng liệu bị sốt xuất huyết có nên ăn yến không?
Xem thêm: Yến sào là gì? Bật mí nguồn gốc của món ăn từ tổ yến sào
Về mặt dinh dưỡng, tổ yến có hàm lượng protein lên tới 42,8 – 54,9%, cùng với đó là 33 axit amin bao gồm: Protein, Proline, Axit aspartic, Histidine, Glucosamine, Phenylalamine, Fructose, Galactose, Tyrosine, Trytophan, Isoleucine, Leucine, Threomine, Valine, Lysine, Methionin, L-agrinine, N-acetyl glucosamine, N-acetylgalactosamine, N-acetylneuraminic, Canxi, Fe, Cu, Zn, Crom, Selen, Testoterone, Estradiol, Insulin, Glucagon, hGH, ADH, ACTH; 7 loại đường đơn gluco tự nhiên…
==> Đây đều là các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đồng thời kích thích sự phân chia các tế bào của hệ miễn dịch giúp tăng đề kháng, tái tạo tế bào máu, hồng cầu và giúp phục hồi cơ thể người bệnh nhanh chóng. Cũng chính vì thế, yến được liệt kê vào danh sách các sản phẩm hàng đầu có thể giúp người ốm bệnh cải thiện tình hình sức khỏe.
Để trả lời cho câu hỏi “sốt xuất huyết có nên ăn yến không”, cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung tiếp theo nhé!
Người bị sốt xuất huyết có nên ăn yến không?
@yensaoviethung Không phải lúc nào ăn yến cũng tốt đâu nhé! #yensaoviethung #yensao #yensaochuan #toyennguyenchat #anyen #Master2022byTikTok
Dù là thực phẩm “vàng” trong việc bổ sung dưỡng chất, kích thích ăn ngon và tăng cường sức khỏe hữu hiệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên sử dụng sản phẩm này, đặc biệt bao gồm:
+ Người hấp thu: khi người đang mệt mỏi, tì vị hoạt động yếu nên rất khó hấp thu dưỡng chất có trong yến sào.
+ Người bị sốt, đau đầu, đau bụng, đầy bụng: cơ thể đang trong giai đoạn cần bổ sung các món ăn dễ tiêu hóa, yến lại chứa quá nhiều chất dinh dưỡng nên cần nhiều năng lượng hơn để hấp thu, có thể khiến có các triệu chứng kể trên nặng hơn.
+ Người mắc bệnh viêm nhiễm cấp tính như viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm da hay viêm phế quản: yến sào là thực phẩm có tính bình không phù hợp khi cơ thể đang bị vi khuẩn xâm nhập.
+ Trẻ dưới 7 tháng tuổi: khi hệ tiêu hóa của các bé chưa hoàn thiện, việc bổ sung yến sào vào thực đơn dinh dưỡng sẽ làm tăng gánh nặng, không những khiến bé không hấp thu được dưỡng chất, mà còn có thể gây hại đến hệ tiêu hóa của trẻ. Điều này các mẹ cần đặc biệt lưu ý.
+ Người bệnh sốt xuất huyết cũng là 1 trong những đối tượng không nên sử dụng yến sào, lý do là vì:
* Thứ nhất: yến sào có tính hàn sẽ không phù hợp với người cảm lạnh hoặc sốt cao. Trong khi đó triệu chứng của sốt xuất huyết lại chính là việc người bệnh bị sốt cao.
* Thứ 2: yến có hàm lượng protein khá cao, thế nhưng đối với người bệnh, việc bổ sung quá nhiều protein dẫn đến khó hạ sốt đồng thời hệ tiêu hoá đã yếu lại phải hoạt động năng suất hơn, ngăn cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi.
==> Hơn nữa, khi người bệnh đang mắc sốt xuất huyết, cơ thể trở nên yếu và khó hấp thụ được các chất dinh dưỡng 1 cách triệt để.
Như vậy là chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi sốt xuất huyết có nên ăn yến sào không? Vậy thời điểm nào nên bổ sung yến để tăng cường phục hồi sức khỏe?
Nên ăn yến vào thời điểm nào sau mắc sốt xuất huyết
Vì các lý do kể trên, thời điểm ăn yến sào là: tốt nhất bạn nên chờ đến khi khỏi hẳn bệnh sốt xuất huyết thì mới nên sử dụng yến như 1 thực phẩm hữu hiệu trong tăng cường miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp cơ thể phục hồi sức khỏe.
Một số lưu ý khi sử dụng yến sào làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng:
– Không dùng nước nóng khi sơ chế tổ yến: nước nóng có thể sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong tổ yến, khiến mỗi hũ yến chưng không còn cung cấp chất dinh dưỡng và tác dụng như mong muốn. Bạn chỉ nên dùng nước ở nhiệt độ thường để vệ sinh tổ yến.
– Vấn đề bảo quản tổ yến: với các tổ yến đã sơ chế (bao gồm nhặt sạch lông và loại bỏ tạp chất) bạn nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh với thời gian khoảng 7 ngày. Với yến chưng, bạn nên bảo quản trong ngăn mát với thời gian sử dụng tùy thuộc vào nguyên liệu đi kèm, và thời hạn sử dụng lâu nhất là 7 ngày (với yến chưng đường phèn + gừng).
Bài viết trên đây, Yến Sào Việt Hưng đã chia sẻ các thông tin liên quan để trả lời câu hỏi người sốt xuất huyết có nên ăn yến không? Hi vọng nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu để có cách bổ sung yến sào hợp lý để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn dưỡng chất. Hãy giúp gia đình bạn vượt qua mùa dịch dễ dàng hơn bằng cách đặt ngay các sản phẩm yến sào của chúng tôi qua fanpage, hoặc Hotline 0989932996. Yến Sào Việt Hưng – địa chỉ tin cậy để nâng cao sức khỏe cho bạn và gia đình.
1 tuần sau khi bị sốt xuất huyết đã ăn yến được chưa shop?
Chào bạn, với câu hỏi này Yến Sào Việt Hưng xin trả lời như sau:
Tốt nhất bạn nên để khỏi hẳn các triệu chứng của bệnh cũng như xét nghiệm lại để chắc chắn rằng các chỉ số đã ổn định. Sau khi khỏi bệnh, bạn hoàn toàn có thể bổ sung yến sào để tăng cường phục hồi sức khoẻ nhé
Bạn cần tư vấn về các sản phẩm yến sào, vui lòng liên hệ Hotline 0989932996 nhé!
Cảm ơn bài viết đã giúp mình biết bổ sung yến sào đúng thời điểm cho cả nhà
Hãy theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/yensaoviethung.vn để cùng chúng tôi cập nhật các thông tin liên quan về yến sào nhé! Hotline hỗ trợ 0989932996