Người bệnh gan có nên ăn tổ yến không?

người bệnh gan có nên ăn tổ yến

“Người bệnh gan có nên ăn tổ yến không?”. Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người trong thời điểm yến sào đã quá phổ biến. Vậy cùng Yến Sào Việt Hưng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Người bệnh gan có nên ăn tổ yến không?

Khi bị các bệnh liên quan đến gan, nghĩa là tế bào gan đã bị thay đổi đồng thời cấu trúc gan cũng bị phá hủy gây ảnh hưởng đến khả năng bài tiết chất độc hại trong cơ thể. Chính vì thế, người bị bệnh gan cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn các bác sĩ chuyên khoa và chú ý đến thực đơn dinh dưỡng nhằm hỗ trợ khắc phục tối đa những tổn thương ở gan.

Khẩu phần ăn của người bị bệnh gan cần dễ tiêu chứa nhiều vitamin và đạm. Yến sào là một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cùng các axit amin và vi khoáng hỗ trợ tăng cường đề kháng, năng lượng và phục hồi cơ thể.

Vì thế, yến sào chính là thực phẩm tốt cho người bệnh gan, giúp cho hệ tiêu hóa của người bệnh hoạt động tốt hơn, đồng thời kích thích và giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon hơn. Từ việc giảm bớt các triệu chứng đó, sức khỏe của người bị bệnh gan cũng sớm được phục hồi.

Yến tốt cho sức khỏe nhưng không phải thần dược!

Yến tốt nhưng không phải loại thần dược có thể trị bách bệnh như lời tung hô quảng cáo của nhiều cửa hàng bán yến. Tổ yến là thực phẩm từ thiên nhiên có thể cung cấp chất khoáng cũng như năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể tận dụng những công dụng của tổ yến để giúp sức khỏe người bệnh gan cải thiện rõ rệt, chứ không phải là chữa bệnh.

Một vài lưu ý khi bổ sung yến cho người bệnh gan

Vì yến có nhiều dưỡng chất, nên việc bổ sung yến trong thực đơn của người bệnh và người cao tuổi cần được lưu ý. Với những đối tượng này, tần suất ăn tổ yến là khoảng 3 lần trong một tuần. Thực đơn với tổ yến này là phù hợp để giúp người bệnh có thể hấp thu đầy đủ nhất những dưỡng chất trong tổ yến, tái tạo năng lượng và tế bào để phục hồi các cơ quan trong cơ thể.

Về thời gian ăn yến, bạn cũng cần bỏ túi một vài lưu ý sau:

+ Ăn yến cùng chiếc bụng rỗng trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy để yến sào phát huy công dụng tốt nhất. Ở những thời điểm này, dạ dày của bạn đã tiêu hóa hết thức ăn được nạp trước đó, vì thế giúp cho việc chuyển hóa chất dinh dưỡng diễn ra tốt hơn.

+ Riêng với người bị ung thư gan, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng yến sào không gây hại gì cho cơ thể của người bệnh. Vì thế bạn có thể thêm yến sào vào thực đơn của người bị ung thư gan để phục hồi những tổn thương ở gan. Ngoài ra, tổ yến cũng kích thích sự tăng trưởng hồng cầu, giúp tinh thần thoải mái và hạn chế những tác động của quá trình xạ trị, hóa trị đến cơ thể người bệnh.

2. Những thực phẩm người bị bệnh gan nên tránh

Khi chức năng gan suy giảm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như hoạt động của cơ thể. Vì thế, bạn nên hạn chế một số thực phẩm sau để tránh gây suy giảm và làm tổn thương chức năng gan.

+ Chất béo bão hòa/chuyển hóa có nhiều trong các loại thịt đỏ, bánh ngọt, sữa nguyên chất, mỡ lợn, bò, cừu, bơ ca cao, dầu cọ, dầu dừa…

+ Đường bổ sung có trong bánh quy, kẹo, bơ đậu phộng…

+ Muối trong thịt đông lạnh, khoai tây chiên, súp đóng hộp…

+ Rượu, bia: những loại đồ uống cực hại cho gan không chỉ với những người bị bệnh, mà ngay cả người khỏe mạnh cũng nên tránh xa.

=> Hãy bổ sung các thực phẩm giàu calo để cơ thể bạn được nạp năng lượng cần thiết. Điều này sẽ có lợi ích cực lớn với những ai đang thấy chán ăn hoặc khó ăn. Bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ điều trị để lên thực đơn dinh dưỡng chuẩn nhất cho người bệnh gan nhé!

Hi vọng khi đọc đến đây thì bạn đã có thể yên tâm lên thực đơn mà không cần thắc mắc “người bệnh gan có nên ăn tổ yến không”. Và đừng quên ghé lựa những sản phẩm uy tín, chất lượng phân phối độc quyền bởi Yến Sào Việt Hưng tại Hà Nội nhé!

0 0 Bình chọn
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận